Hướng dẫn làm sữa hạt cho mẹ bầu bằng 2 chiếc máy nhà nào cũng có

Thời gian gần đây, chị em truyền tai nhau cách làm sữa hạt cho mẹ bầu ngay tại nhà rất đơn giản. Các loại hạt dễ tìm, giàu dinh dưỡng, đặc biệt cách làm sữa từ hạt cũng rất dễ dàng. Hôm nay, Dr. Maya sẽ hướng dẫn các mẹ làm các món sữa hạt bằng 2 loại máy có sẵn, chắc chắn nhà nào cũng có nhé!

Sữa hạt là gì?

Làm sữa hạt tại nhà vừa ăn toàn vừa dinh dưỡng cho mẹ bầu

Trước khi tìm hiểu cách làm sữa hạt cho mẹ bầu thì chị em nên tìm hiểu các loại sữa hạt. Một phần để biết được các loại sữa hạt, dinh dưỡng trong sữa hạt như thế nào. Hiện nay, sữa hạt được chia làm 2 loại. Loại đầu tiên là sữa hạt có nhiều chất béo được làm từ đậu phộng, hạnh nhân, óc chó, hạt phỉ… Loại thứ hai bao gồm các loại ngũ cốc như yến mạch, gạo lứt, các loại đậu… 

Sữa hạt cho bà bầu được nhiều chị em đón nhận vì hương vị thơm ngon, dễ uống, không bị tanh ngấy như sữa bầu mà dinh dưỡng vẫn dồi dào, đa dạng khoáng chất, vitamin… Đặc biệt, ngày càng nhiều người chọn ăn chay hoặc ưu tiên ăn các món ăn từ thực vật, không cholesterol.

Mẹ bầu uống sữa hạt mỗi ngày tốt cho sức khỏe mà không sợ tăng cân quá không kiểm soát

Các loại hạt có các vitamin A, B, C, E, các acid béo tốt rất cần thiết cho quá trình mang thai của mẹ. Không chỉ vậy, mẹ bầu sử dụng sữa hạt giúp đẹp da, tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng, giảm viêm, phòng ngừa bệnh về tim mạch, nâng cao hệ miễn dịch, hạn chế táo bón thai kỳ, kiểm soát đường huyết.

Cách làm sữa hạt cho mẹ bầu bằng máy ép chậm

Gần đây, máy ép chậm được xem làm cỗ máy nhà nhà nên có vì vừa ép rau củ, hoa quả, làm kem và giờ là làm sữa hạt cho mẹ bầu. Những chiếc máy ép chậm có trục vít đặc biệt, vận tốc ép khoảng 45 – 85 vòng/phút. Các nguyên liệu như rau củ, hoa quả, các loại hạt sẽ được em từ từ, không tạo ra tiếng ồn quá lớn. Hạt qua máy ép chậm được ép kỹ, phần nước cốt ép ra đậm đặc, không bị tách nước, giữ được dinh dưỡng như ban đầu. 

Làm sữa hạt cho mẹ bầu bằng máy ép chậm

Bước 1:  Khi làm sữa hạt cho mẹ bầu, các chị em chọn loại hạt có dinh dưỡng cao như óc chó, gạo lứt, hạnh nhân… Loại bỏ hạt xấu, hỏng và ngâm trong nước ấm trong vài giờ để hạt mềm.

Bước 2: Khi hạt mềm, mẹ cho hạt và nước ấm vào máy ép để tách phần nước và phân bã ra riêng. Cẩn thận hơn thì chị em ray qua khăn xô hoặc rây lọc để lọc sạch phần bã.

Bước 3: Phần nước ép ra mẹ hoàn toàn có thể dụng trực tiếp hoặc đun sôi li ti trong khoảng 10 – 15 phút. Các mẹ muốn uống ngọt thì cho thêm một chút đường. Đây là thành phẩm sữa hạt cho mẹ bầu được làm bằng máy ép chậm.

Làm sữa hạt cho mẹ bầu bằng máy xay sinh tố

Nếu máy ép chậm chỉ được các mẹ biết đến thời gian gần đây, thì hàng chục năm về trước máy xay sinh tố là cỗ máy gắn liền với các món đồ uống thơm ngon như sinh tố, nước ép trái cây, nước ép rau củ. Máy xay sinh tố khác với máy ép chậm là chức năng của máy là xay không phải ép. Máy xay được ở hai chế độ là xay ướt và xay khô. Các lưỡi dao sẽ xáo trộn, cắt nhỏ nguyên liệu được cho vào.

Làm sữa hạt cho mẹ bầu bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Sau khi chọn lựa được loại hạt yêu thích, thơm ngon thì mẹ bầu cũng ngâm với nước ấm trong vài tiếng để hạt mềm và nở ra.

Bước 2: Cho hạt đã ngâm mềm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hạt ra. Mỗi lần xay mẹ cho lượng hạt vừa phải để đảm bảo hạt được xay nhuyễn và không bị tràn ra ngoài.

Bước 3: Vì cấu tạo khác máy ép, máy xay sinh tố không tự tách bã và nước nên mẹ cần dùng túi lọc hoặc khăn xô để lọc 2 phần này ra riêng.

Bước 4: Mẹ dùng trực tiếp hoặc đun sôi để uống nóng. Mẹ muốn ngọt thì có thể cho thêm đường và thưởng thức thôi.

Trên đây là 2 cách làm sữa hạt cho mẹ bầu tại nhà rất đơn giản, bằng 2 loại máy hầu hết mọi gia đình đều có. Sữa hạt rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên sữa tự làm sẽ không có độ sánh và kết dính, không bảo quản lâu được nên sử dụng trong ngày. Mẹ bảo quản nhiệt độ phòng thì tầm 3 tiếng sẽ hỏng nên mẹ nên làm vừa đủ uống, không làm quá nhiều.

Ngũ cốc bầu Lạc Lạc thơm ngon, sánh mịn, đóng gói sử dụng rất tiện lợi cho các mẹ bầu bận rộn

Trường hợp các mẹ thích uống sữa hạt nhưng không có nhiều thời gian thì hoàn toàn có thể sử dụng ngũ cốc bầu Lạc Lạc mỗi ngày 2 – 3 gói. Ngũ cốc bầu Lạc Lạc chứa thành phần gần 40 loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt sen, các loại đậu, hạt điều, gạo lứt, yến mạch… Tỷ lệ và công thức được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo giữ được dinh dưỡng cao nhất. Hương vị ngũ cốc thơm ngon, dễ uống,mẹ bầu uống dinh dưỡng vào con không vào mẹ. Chị em mang bầu sử dụng ngũ cốc bầu Lạc Lạc thay thế sữa bầu luôn cũng được nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute