Thực phẩm được chuyển hóa thành sữa mẹ thế nào?

Ai cũng biết răng bữa ăn ở cữ của bà mẹ sau sinh rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc sản xuất và tiết sữa. Vì mẹ ăn gì thì sữa sẽ chứa chất đó nên các mẹ kiêng cữ sau sinh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn chưa hiểu được thực phẩm được chuyển hóa thành sữa mẹ thế nào để nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả hơn đấy!

Quá trình thực phẩm chuyển hoàn thành sữa mẹ lâu hay nhanh?

Mẹ lo lắng ăn gì lợi sữa, sữa về nhanh là câu chuyện của nhiều bà mẹ

Các nghiên cứu khoa học về thực phẩm được chuyển hóa thành sữa mẹ đã được nhiều chuyên gia tìm hiểu và khám phá. Theo đó có những loại thức ăn chuyển hoá nhanh, khoảng 1 giờ đã đi vào sữa mẹ sớm. Ngược lại, một số loại thức ăn cần đến 4 – 6 tiếng để tiêu hoá và tạo ra dinh dưỡng để đi vào sữa mẹ. Những thực phẩm muộn nhất cần tới 24 giờ để chuyển hoá. Trong quá trình ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ thì hiểu biết về quá trình thực phẩm chuyển hóa thành sữa mẹ sẽ giúp mẹ luôn khoẻ mạnh, sữa dồi dào cho con bú cả ngày và đêm, tránh tình trạng mẹ thiếu chất, sữa không đủ cho con bú.

Mẹ nên ăn gì khi cho con bú?

Thực phẩm chuyển hóa thành sữa mẹ vậy mẹ nên ăn gì khi cho con bú? Các chuyên gia dinh dưỡng chưa có các khuyến cáo là mẹ không nên ăn gì khi nuôi con bằng sữa mẹ. Thay vào đó là mẹ nên ăn đa dạng, đủ thành phần thực phẩm, 4 nhóm chất.

Mẹ đang cho con bú cần ăn đa dạng, đủ chất, không nên kiêng khem quá kỹ

Trong khẩu phần ăn của mẹ cần có đủ các chất đạm, protein, rau xanh, trái cây… Các mẹ không nên ăn uống quá kiêng khem hoặc chế độ ăn quá nghèo nàn dẫn đến sữa ít thậm chí mất sữa. Mẹ chỉ nên cẩn thận trước các thực phẩm mà mẹ bị dị ứng, không ăn được và các chất kích thích như rượu bia, cà phê, các món ăn dầu mỡ, cay nóng…

Khi cho con bú mẹ nên quan sát tình trạng tiêu hoá quả con để điều chỉnh chế độ ăn phù hợp

Thông thường các mẹ sẽ nhận thấy ngay tình trạng con khó chịu, xì xoẹt liên tục khi mẹ ăn một món ăn nào đó bị dị ứng. Vì vậy, mẹ hãy quan sát và theo dõi tình trạng sức khoẻ của con thường xuyên để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và sức khỏe cho bé.

Sử dụng ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc để nạp dinh dưỡng mỗi ngày cho mẹ bỉm

Ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc thành phần tự nhiên, mẹ hấp thu tốt, sữa về nhanh chóng

Bên cạnh các thực phẩm hàng ngày thì mẹ muốn sữa nhiều, dồi dào thì nên sử dụng thêm ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc. Thành phần ngũ cốc là gần 40 loại hạt được đánh giá cao về dinh dưỡng và vitamin, khoáng chất. Các mẹ uống mỗi ngày 2 – 3 ly, ngũ cốc được cơ thể hấp thụ nhanh, quá trình chuyển hoá diễn ra dễ dàng, hạn chế táo bón. Các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, nhóm B, E… canxi, photpho, magie, sắt, kẽm… nhanh chóng được bổ sung cho cơ thể mẹ. Sử dụng ngũ cốc lợi sữa, mẹ không mất quá nhiều thời gian chế biến mà còn có thể kết hợp thêm với sữa tươi, sữa ông thọ nên hương vị thơm ngon, dễ uống. 

Quá trình chuyển hóa thực phẩm thành sữa mẹ được nhiều bà mẹ quan tâm. Tuy nhiên, mẹ không cần phải xây dựng chế độ ăn quá đặc biệt mà hãy duy trì khẩu phần ăn cân bằng, đảm bảo dinh dưỡng. Các món ăn được nạp vào dựa trên nhu cầu của cơ thể mẹ. Hãy lắng nghe cơ thể cần để bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ, từ đó nguồn sữa dồi dào và ngọt lành cho con mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute