Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ?

Khoa học đã chứng minh rằng hệ tiêu hoá khoẻ mạnh là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của nhỏ. Bởi vì 70% hệ miễn dịch của chúng ta nằm ở đường ruột.  Cụ thể hệ tiêu hoá khoẻ mạnh sẽ ảnh hưởng thế nào đến thể lực, trí lực của trẻ? Bố mẹ cùng Dr. Maya tìm hiểu nhé!

Hệ tiêu hoá đóng vai trò gì?

Hệ tiêu hoá bao gồm nhiều bộ phận khác nhau giúp cơ thể chuyển hoá thức ăn thành dinh dưỡng

Cơ thể con người được cấu tạo từ nhiều hệ thống cơ quan khác nhau. Mỗi hệ thống này đóng một vai trò, nhiệm vụ. Trong khi hệ hô hấp làm việc để cung cấp oxy đi khắp cơ thể, hệ tim mạch chuyển oxy, máu thì hệ tiêu hoá là cỗ máy tiếp nhận, tiêu hoá, hấp thụ dinh dưỡng và đào thải những chất thải, dư thừa ra ngoài. Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh thì cả quá trình mới diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

Sự phát triển của trẻ yêu cầu cơ thể luôn được nạp đủ, đúng liều lượng các dinh dưỡng cần thiết. Thức ăn được hệ tiêu hoá nạp vào từ miệng chuyển đến thực quản, dạ dày đến ruột non rồi ruột già. Các chất thải cuối cùng ra được đưa ra ngoài qua hậu môn. Nhờ quá trình hoạt động nhịp nhàng của cả hệ thống kết hợp với các enzyme, hormone mà thức ăn được chuyển hoá sang dạng dễ hấp thu nhất. 

Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến thể lực, trí lực và sức đề kháng của trẻ

Dinh dưỡng từ hệ tiêu hoá hấp thu vừa đóng vai trò nuôi dưỡng, giúp cơ thể phát triển trí lực, thể lực vừa tạo ra hàng rào miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân tấn công từ bên ngoài, chữa lành các tế bào đang bị tổn thương…. Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh rất quan trọng. 

Khi hệ tiêu hoá bị rối loạn hoặc gặp vấn đề thì bố mẹ sẽ nhận thấy sức khoẻ của con bị ảnh hưởng ngay. Đi kèm với đó là cân nặng, chiều cao của con bị chững lại, thậm chí có những bé bị sụt cân, ốm vặt liên tục. 

Con có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh thì bố mẹ ít phải lo lắng con gặp các vấn đề như khó tiêu, đầy hơi, táo bón, trào ngược dạ dày, tiêu chảy, nhiễm khuẩn, ruột kích ứng hay không dung nạp được lactose…

Cơ thể trẻ nhỏ non nớt nên thường gặp các vấn đề về hệ tiêu hoá

Tuy nhiên, vì cơ thể con trẻ còn non nớt nên không thể tự xây dựng một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh mà cần đến sự hỗ trợ của bố mẹ. Đầu tiên, người lớn nên hình thành cho con thói quen ăn uống lành mạnh, đủ chất, đủ bữa.

Trong thực đơn của con thì cần ăn nhiều chất xơ, hạn chế các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo bão hoà. Khẩu phần ăn đa dạng phong phú các nhóm thực phẩm để bé không ngán hoặc ăn kém.

Siro ăn ngon Minion Happy đồng hành cùng sức khỏe hệ tiêu hoá của bé yêu

Trường hợp một số trẻ ăn không ngon miệng, hấp thu kém dù mẹ đã thay đổi thực đơn nhiều thì cần có sự hỗ trợ thêm cho cơ thể bằng cách sử dụng siro ăn ngon Minion Happy. Trong siro ăn ngon Minion Happy có chứa kẽm, vitamin nhóm B, Lysine giúp kích thích trẻ thèm ăn, ăn ngon. Bên cạnh đó, các bé tiêu hoá kém, hấp thu chậm, hay bị táo bón cũng nên sử dụng. Nhờ có taurine, vitamin D3, colostrum, canxi, beta-glucan… siro ăn ngon Minion Happy đã giúp mẹ và bé vượt qua cơn khủng hoảng ăn uống mỗi ngày. Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh chỉ sau 3 – 7 ngày sử dụng siro ăn ngon Minion Happy.

Hiện nay, hệ tiêu hoá khoẻ mạnh là một trong những chìa khoá để bé phát triển vượt trội, khoẻ mạnh. Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm dinh dưỡng cho bé quan tâm đến sức khoẻ của hệ tiêu hoá trẻ nhỏ. Vì vậy, bố mẹ đừng chỉ tập trung vào chiều cao, cân nặng mà quên đi sức khoẻ của hệ tiêu hoá con trẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute