QUY TRÌNH LÀM NGŨ CỐC DINH DƯỠNG LẠC LẠC PLUS

1.Giới thiệu chung

     Ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc Plus không chỉ là một sản phẩm ngon, giàu chất dinh dưỡng, mà còn tổng hợp nhiều loại hạt bổ dưỡng của các vùng quê, mang cái hồn ẩm thực, văn hóa của mỗi vùng quê đó, một trong những món ăn giàu chất dinh dưỡng, và tiện lợi không thể bỏ qua khi đến với quê hương Thiệu Hóa. Chỉ với những nguyên liệu dân dã, bổ dưỡng, quen thuộc, cách chế biến đơn giản nhưng sản phẩm này vẫn làm say mê lòng người bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, giàu dưỡng chất, tiện lợi. Vì vậy, việc duy trì và phát triển làm ngũ cốc đang là hướng đi mới, đem lại hiệu quả rõ rệt, qua đó không chỉ góp phần tạo việc làm cho lao động của địa phương mà còn đem theo hương vị thơm ngon, sự tiện lợi, bổ dưỡng đến với mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam ta.

2. Tóm tắt quy trình làm Ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc Plus:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: 

Các loại hạt được công ty thu mua hộ kinh doanh và cơ sở đảm bảo chất lượng:

– Hạt đậu xanh, đậu đen, hạt bắp chọn những hạt to tròn, chất lượng, đồng đều và được lựa chọn kỹ càng sau mỗi mùa thu hoạch.

– Hạt đậu đỏ, đậu trắng, kê dẻo…chọn  những loại hạt đạt chất lượng, không sâu, mốc.

– Hạt đậu hà lan, mè đen, ý dĩ, gạo lức ta, hạt chia, đạt chất lượng, đảm bảo có màu sắc và mùi vị đặc trưng sản phẩm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Các loại hạt được mua về, sẽ thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ các nhân viên chuyên nghiệp. Loại bỏ những hạt mốc, hư hỏng, không đạt chất lượng. 

Bước 3: Chế biến nguyên liệu

– Sơ chế xong các loại hạt, công ty tiến hành đem đi rang ở nhiệt độ nhỏ lửa để chín đều, thời gian rang các loại hạt cũng khác nhau, trung bình 1 giờ 30 phút/ 1 lần rang/ 50 kg nguyên liệu. Công đoạn rang này sẽ giúp các loại hạt ngũ cốc khô hơn, giòn, các loại hạt được chín đều mà không bị khét, thơm và loại bỏ một số loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

– Sau khi rang các loại hạt sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng hạt và để nguội sau đó công ty tiến hành lấy tỷ lệ các loại hạt theo công thức và mang đi trộn theo tỷ lệ, cho vào máy trộn để các nguyên liệu được trộn đồng đều hơn.

– Trộn xong các nguyên liệu, cơ sở cho vào máy và xay mịn các nguyên liệu để  bột được tơi ra, độ hòa quyện đồng đều với nhau, có màu vàng nâu nhẹ, sau khi bột được nghiền mịn sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng bột làm sao cho thành phẩm có mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm.

Bước 4: Đóng gói, bảo quản ngũ cốc

– Khi đã cho ra thành phẩm bột ngũ cốc, công ty tiến hành đóng gói sản phẩm, quy trình đóng bột sẽ được thực hiện tự động bằng máy móc, mỗi hộp có khối lượng tịnh 500gram. Sau khi máy chạy ra sản phẩm, nhân công sẽ thực hiện dán tem nhãn, co màng hộp cẩn thận và xếp vào thùng đóng cẩn thận, đảm bảo trong quá trình bảo quản và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 5: Phân phối:

Sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng sẽ được đóng thùng giấy cẩn thận, quấn màng PE để giữ được hình dáng hộp và không bị bóp méo khi vận chuyển đi xa.

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM 

NGŨ CỐC DINH DƯỠNG LẠC LẠC PLUS

Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt

     Việt Nam là một nước đang phát triển nhưng tỷ lệ ung thư xếp thứ 3 thế giới, đâu đâu cũng thấy bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám…Cùng với sự phát triển về mặt kinh tế, trên bàn ăn của nhiều người dân Việt Nam hiện nay là những món ăn công nghiệp, nhìn có vẻ “tiện và dinh dưỡng” nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật và hệ lụy về sức khỏe, trẻ em ăn nhiều đồ ăn công nghiệp dậy thì sớm, người lớn nhiều loại bệnh huyết áp, béo phì, ung thư, phần lớn do chế độ dinh dưỡng sai cách và đặc biệt dùng nhiều chế phẩm công nghiệp với hương vị lạ miệng nhưng tiềm ẩn các chất gây hại cho sức khỏe. Trong khi đó, Việt Nam có rất nhiều các loại hạt quý, nhiều dinh dưỡng, nhưng lại chưa được khai thác hết, các sản phẩm khai thác được giá trị dinh dưỡng các loại hạt chưa nhiều. 

     Ngũ cốc Lạc Lạc ra đời vào năm 2016, do bà Thiều Thị Vân Anh phát triển thương hiệu và sản xuất. Năm 2016, xuất phát là mẹ bỉm sữa, ở nhà nuôi con nhỏ và nhìn thấy những người xung quanh, có cả những người thân mất vì bệnh, sức khỏe suy giảm, ngũ cốc Lạc Lạc ra đời với mong muốn là một giải pháp sức khỏe giúp cho những người dân, hướng tới việc chăm sóc sức khỏe bằng những bữa ăn lành mạnh cho từng gia đình. Ngũ cốc Lạc Lạc do công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ Secret Life sản xuất (địa chỉ: Tân Sơn – Thiệu Ngọc – Thiệu Hóa – Thanh Hóa). Ngũ cốc Lạc Lạc được chia làm ngũ cốc bầu Lạc Lạc, ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc và ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc. Nhưng đặc biệt nhất và sử dụng được cho hầu hết mọi người trong gia đình là Ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc Plus với thành phần 100% từ các loại hạt như: đậu xanh, đậu đen, hạt bắp, đậu đỏ, đậu trắng, kê dẻo, đậu hà lan, mè đen, ý dĩ, gạo lức ta, hạt chia…

     Những loại hạt: Đậu xanh, đậu đen, hạt bắp, đậu đỏ, mè đen,…nhiều màu sắc, trước đây đã từng là món ăn quen thuộc của ông bà ta thời nghèo khổ, mang giá trị lịch sử quý giá để truyền cho đời sau. Từng loại hạt vị thơm, bùi, ngọt tinh tế, để khi chỉ cần chạm nhẹ đầu lưỡi đã ngửi thấy mùi của đất của trời, vị tinh tế nhẹ nhàng như một sản vật quý từ thiên nhiên. Khi ăn từng loại hạt sẽ thấy vị ngọt nhẹ, ấm áp của đất trời hòa quyện. Về mặt sức khỏe, các loại hạt cung cấp năng lượng lành mạnh: chứa rất nhiều chất béo nhưng lại ít calo và đặc biệt chất béo trong các loại hạt lại là chất béo lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, các loại hạt còn giàu protein – nguồn protein từ thực vật được tín đồ giảm cân và những người ăn chay ưa chuộng. Chưa kể, các loại hạt còn sở hữu lượng vitamin và khoáng chất vượt trội.

     Với việc hiểu rõ công dụng các loại hạt với sức khỏe từng gia đình, ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc ra đời thay thế cho những bữa ăn sáng không lành mạnh, nhiều chất hóa học của những gia đình. Với việc thiết kế dạng hộp có trọng lượng 500 gram giúp các bà các mẹ nội trợ chuẩn bị bữa ăn sáng gọn nhẹ cho con, cho chồng. Thay vì mất nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn sáng, với Ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc, chỉ cần 3-5 phút đã có bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình. Việc thiết kế dạng túi tiện dụng để mỗi khi đi du lịch, đi chơi, khách hàng chỉ cần mang theo sử dụng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

     Ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc được sản xuất trên dây truyền hiện đại, khép kín, đạt chuẩn của Nhà nước. Từ khâu lựa chọn hạt kỹ càng, công nhân phải lựa chọn thủ công để loại bỏ hạt xấu, chọn những hạt to mẩy, màu sắc đảm bảo. Sau đó được mang đi làm sạch, đem đi phơi, rang nghiền mịn theo công thức được Viện chăm sóc sức khỏe cộng đồng tư vấn, đảm bảo tỷ lệ các loại hạt cung cấp dinh dưỡng là 1 bữa ăn hoàn chỉnh cho mỗi khách hàng. Ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc đảm bảo công thức cho từng đối tượng chuyên biệt, độc đáo và phát huy tối đa công dụng từng loại, tốt cho từng đối tượng khách hàng.

     Với hơn 7 năm có mặt trên thị trường, Công ty đã bán ra hàng triệu sản phẩm, giúp sức khỏe nhiều gia đình cải thiện, giúp cho các bà nội trợ nhẹ nhàng hơn trong quá trình chăm sóc gia đình. Hiện tại, sản phẩm không chỉ là sự lựa chọn của mỗi gia đình mà ngũ cốc Lạc Lạc đang được phân phối tại cửa hàng mẹ bé, siêu thị trên toàn quốc, để việc đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng ngày càng nhanh gọn hơn

     Các loại hạt tại Việt Nam đa dạng, nhiều giá trị dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc mong muốn sẽ gửi gắm tới từng gia đình một sức khỏe tốt – một thói quen ăn uống lành mạnh – một giá trị truyền thống về các sản vật quê hương nên được trân trọng và khai thác. Việc sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, không chất bảo quản, tạo màu tạo mùi, tạo vị là cách bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe lành mạnh. Ngũ cốc Lạc Lạc tự hào đồng hành cùng người dân để phát triển kinh tế địa phương, nền tảng phát triển kinh tế Việt Nam và là cơ hội phát triển sản phẩm mang đậm hương vị Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute