Dưỡng thai với các món ăn bổ dưỡng từ chuyên gia Đông y khuyên dùng

Với lịch sự phát triển lâu dài, Đông y có nhiều bài thuốc, món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu. Các món hàng này đã được hàng triệu bà mẹ áp dụng từ hàng chục năm trước. Hiệu quả mang đến nguồn dinh dưỡng đa dạng, an thai, khỏe mạnh cho mẹ và thai nhi. Những chị em đang mang thai muốn tìm kiếm cách dưỡng thai với các món ăn bổ dưỡng mới được thì đọc ngay bài viết này nhé!

Dưỡng thai từ cá diếc

Trong Đông y, các diếc không chỉ là thực phẩm mà còn là vị thuốc

Cá diếc là loại cá đồng tự nhiên. Trong Đông y, cá diếc là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến để dưỡng thai với các món ăn bổ dưỡng. Thịt loại cá này ngọt, tính ấm. Đặc biệt các mẹ có triệu chứng buồn nôn, tiêu hóa kém, mệt mỏi, chướng bụng, ăn kém, tiểu tiện trong dài, đại tiện lỏng rát thì nên ăn loại cá này.

Ngoài các cách nấu thông thường như rán, hấp thì mẹ bầu có thể chế biến các món ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Canh cá diếc rau rút trị dạ dày khó chịu. Cá diếc kết hợp với ngũ vị chữa hư yếu, ấm bụng. Cá diếc và đậu đỏ tiêu phù thũng.

Gà ác hầm thuốc bắc hạt sen

Gà ác hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Ngày xưa, các mẹ bầu dưỡng thai với các món ăn bổ dưỡng luôn có món gà hầm thuốc bắc hạt sen trong thực đơn. Thịt gà ác có nhiều protein, khoáng chất và các chất béo có lợi cho thai nhi và phụ nữ mang thai. Hạt sen giúp mẹ ngủ ngon hơn. Các vị thuốc bắc được sử dụng khi hầm gà như táo đỏ, nhân sâm, kỷ tử, hoài sơn, ý dĩ… tốt cho các mẹ hay ốm nghén những tháng đầu, bổ máu, chữa suy nhược cơ thể, chán ăn.

Cháo cá chép

Thịt cá chép ngon, ngọt lợi tiểu, an thai, thông sữa, chữa mẩn ngứa, bớt ho suyễn, tốt cho hệ tiêu hoá… Nên các mẹ đang tìm kiếm thông tin dưỡng thai với các món ăn bổ dưỡng thì đừng quên các món từ cá chép.

Cá chép được ông bà xưa lựa chọn để chế biến các món ngon dưỡng thai

Ngoài ngon miệng, giàu dinh dưỡng thì cháo cá chép được dân gian quan niệm là giúp con thông minh, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào. Đây cũng là món ăn giảm hạn chế tình trạng động thai. Những tháng cuối thai kỳ thì mẹ bầu nên nấu cháo cá chép cùng với đậu đỏ, gừng để vừa lợi tiểu vừa giảm phù tay chân.

Dưỡng thai với các món từ trứng gà

Các nghiên cứu đã chỉ ra trứng gà chứa nhiều dinh dưỡng hơn cả trứng ngỗng. Đồng thời, trứng gà dễ mua, giá rẻ, dễ chế biến nhiều món thơm ngon cho bà bầu. Trong Đông Y, các món từ trứng gà được chế biến đơn giản, kết hợp với các thực phẩm khác để nâng cao giá trị dinh dưỡng và dưỡng thai.

Món trứng gà hầm ngải cứu

Hai món mà mẹ bầu nên ăn dưỡng thai với trứng gà. Món ngải cứu trứng gà, mẹ chỉ cần luộc trứng chín rồi bóc vỏ hầm chung với lá ngải cứu thêm gia vị vừa ăn. Đây là món giúp trị chán ăn, khó thở, hồi hộp, âm đạo ra huyết, mỏi gối, đau lưng… 

Trứng gà rau má thanh mát, giải độc hiệu quả, an toàn cho mẹ bầu

Món thứ 2 là trứng gà rau má. Mẹ khoẻ, con sinh ra ít rôm sảy, mụn nhọt nhờ ăn món này. Rau má thanh nhiệt giải độc. Mẹ dập nát rau má kết hợp với gừng tươi thái lát đun sôi rồi đập 1 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Mẹ uống món này lúc ấm, khoảng 3 lần/ tuần.

Các món từ ngũ cốc

Trong Đông y, ngũ cốc vừa thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất vừa giúp trị được nhiều loại bệnh. Hạnh nhân giảm ho, óc chó tốt cho tim mạch, hạt dẻ trị đau lưng mỏi gối tiểu nhiều, vừng đen dưỡng huyết, hạt sen giúp ngủ ngon, các loại đậu giàu chất xơ và vitamin…

Trước đây, các mẹ bầu dưỡng thai với các món ngon từ ngũ cốc thường có các cách chế biến như nấu cháo, trà, kết hợp với mật ong… Tuy nhiên, hiện nay, các mẹ bận rộn không có nhiều thời gian để chế biến các món cầu kỳ. Do đó, những bà mẹ trẻ hiện đại lựa chọn sử dụng ngũ cốc bầu Lạc Lạc để sử dụng mỗi ngày. 

Ngũ cốc bầu Lạc Lạc an toàn cho mẹ và bé

Ưu điểm của ngũ cốc bầu Lạc Lạc là thành phần đa dạng 40 loại hạt tốt cho sức khỏe bà bầu. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo giữ được các hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Bên cạnh đó, ngũ cốc được đóng gói tiện lợi để mẹ mang đi làm, đi du lịch thuận tiện và liều lượng chính xác. Mỗi ngày mẹ uống từ 2 – 3 gói vừa cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và bé mà mẹ không bị tăng cân quá đà, giảm táo bón.

Trên đây là bí quyết dưỡng thai với các món ăn bổ dưỡng được các chuyên gia Đông Y khuyên dùng với các mẹ bầu. Các mẹ nên lưu lại để áp dụng khi đã ngán ngẩm các món ăn từ thịt heo, thịt bò, tôm cua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute