Những năm gần đây, ngũ cốc bà bầu được các chị em ưa chuộng. Bởi thành phần thiên nhiên, giàu dinh dưỡng, mẹ bầu ăn không bị ngấy, không tăng cân mất kiểm soát. Ngày nay, không chỉ dùng để uống mà các chị em khi mang thai còn biến tấu được nhiều món ngon từ ngũ cốc bầu. Các mẹ cùng tham khảo nhé!
Cháo ngũ cốc
Các món ngon từ ngũ cốc bầu thực ra rất dễ thực hiện, thời gian chế biến cũng nhanh gọn, tiện lợi. Cụ thể như món cháo ngũ cốc vừa ngon vừa bổ dưỡng. Các mẹ chỉ cần kết hợp nước xương thịt và bột ngũ cốc để làm bữa sáng. Những mẹ nào thích ăn cầu kỳ hơn thì có thể bổ sung thêm các thực phẩm như cá, bò… Cháo ngũ cốc vẫn giống cách nấu cháo thông thường chỉ khác là thay thế gạo bằng ngũ cốc.
Súp ngũ cốc
Mẹ muốn bổ sung thêm các loại rau củ ưa thích thì nên nấu cho mình một bát súp ngũ cốc rau củ. Món ăn này mẹ cũng có thể nấu cho trẻ nhỏ. Hàm lượng dinh dưỡng trong ngũ cốc, rau củ giúp cả mẹ và bé nạp thêm dinh dưỡng cho cơ thể.
Chè ngũ cốc
Nói là chè nhưng món ngon từ ngũ cốc bà bầu này rất đơn giản. Mẹ quấy bột ngũ cốc với lượng nước vừa phải, mẹ thích ăn ngọt thì cho thêm đường. Sau đó mẹ cho thêm nước cốt dừa, dừa tươi nạo sợi nhỏ là đã hoàn thành món chè ngũ cốc ngon lành tốt cho thai nhi và mẹ bầu.
Sữa ngũ cốc
Thay vì chỉ uống ngũ cốc với nước ấm thì mẹ hoàn toàn có thể kết hợp với sữa tươi để uống vào bữa sáng hoặc bữa phụ trong ngày. Mẹ nên sử dụng sữa tươi không đường để hương vị thơm ngon nhưng không quá ngọt nhé!
Kem ngũ cốc
Món ngon từ ngũ cốc bà bầu được ưa chuộng mỗi mùa hè chính là kem ngũ cốc. Công thức đơn giản: ngũ cốc pha nước ấm, thêm đường hoặc sữa, sau đó để nguội và cho vào ngăn đá. Món kem ngũ cốc thơm ngon nhưng mẹ chỉ nên ăn vừa phải để tránh viêm họng.
Bánh ngũ cốc
Mẹ chỉ cần: Bột ngũ cốc kết hợp với bột bánh, vani, bột nở thì mẹ đã có thể bắt tay làm những chiếc bánh từ ngũ cốc thơm ngon, lạ miệng rồi. Để hương vị thơm ngon hơn thì mẹ cho thêm các hương vị như socola, dâu tây… Chiếc bánh được nướng chín, thơm ngon hấp dẫn các mẹ bầu dù ốm nghén nặng.
Trên đây là những món ngon từ ngũ cốc bà bầu được nhiều mẹ ưa thích vì chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin vừa dễ chế biến vừa tiện lợi, nhanh chóng. Các mẹ muốn làm những món ngũ cốc ngon này thì nên lựa chọn ngũ cốc bầu Lạc Lạc để sử dụng nhé.
Ngũ cốc bầu Lạc Lạc có thành phần là 40 loại hạt cao cấp, thơm ngon, được lựa chọn kỹ lưỡng. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đóng gói tiện lợi, dễ sử dụng. Hàm lượng chất xơ có trong ngũ cốc giúp chị em tránh táo bón thai kỳ. Dinh dưỡng vào con không vào mẹ nên mẹ bầu kiểm soát cân nặng tốt hơn. Đây là sản phẩm được nhiều mẹ bầu lựa chọn sử dụng khi mang thai thay thế cho sữa bầu. Mẹ bầu đã sẵn sàng để bắt đầu thai kỳ khỏe mạnh với các món ngon từ ngũ cốc bầu chưa?
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
QUY TRÌNH LÀM NGŨ CỐC DINH DƯỠNG LẠC LẠC PLUS
QUY TRÌNH LÀM NGŨ CỐC BẦU LẠC LẠC PLUS
Sử dụng cùng lúc sữa mẹ và sữa công thức có tốt cho con?
Thực phẩm được chuyển hóa thành sữa mẹ thế nào?
Trẻ sơ sinh ăn gì nếu sữa mẹ chưa về?
Mẹ bỉm uống thuốc có ảnh hưởng thế nào đến sữa mẹ?
Sữa mẹ có hạn sử dụng không?
Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ?