3 tháng đầu mang thai: Mẹ bầu ăn bao nhiêu là đủ?

Những ngày đầu mang thai, mẹ bầu bỡ ngỡ, lo lắng không biết ăn bao nhiêu là đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé. Ốm nghén, ăn ít thì sợ con thiếu chất, mẹ ăn nhiều quá thì tăng cân khó kiểm soát, dễ mắc tiểu đường thai kỳ. Vậy, 2 tháng đầu mang thai, mẹ bầu ăn bao nhiêu là đủ?

3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu ăn bao nhiêu là đủ?

3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu ăn bao nhiêu là đủ?

Quan niệm của ngày xưa là khi mang bầu, mẹ cần ăn cho 2 người. Vì vậy, nhiều mẹ rơi vào suy nghĩ phải cố gắng ăn gấp đôi thông thường để đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, thai nhi không hấp thu các dưỡng chất từ mẹ theo phương pháp công đơn giản như chúng ta nghĩ.

3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu nên ăn bao nhiêu là đủ? Cụ thể, trong 3 tháng đầu, thai nhi chỉ mới như một hạt đậu nhỏ mà thôi. Nên mẹ có thể trọng trung bình, sức khoẻ ổn định thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên ăn khoảng 2000 calo/ ngày thôi. Điều này có nghĩa là bữa ăn mẹ bầu những tháng đầu cũng không có quá nhiều khác biệt đâu. Các mẹ nhẹ cân hoặc nghén nặng thì các bác sĩ sẽ khuyến cáo thay đổi chế độ ăn, bổ sung thêm các thực phẩm cần thiết mà thôi.

3 tháng đầu mang thai mẹ nên ăn gì?

Mẹ bầu ăn bao nhiêu là đủ rồi mẹ bầu nên ăn gì khi mới mang thai? Chị em đừng quá lo lắng. Thay vì tăng lượng thức ăn lên đột ngột thì mẹ nên chú trọng vào các nhóm thực phẩm để cân bằng nguồn dinh dưỡng cho mẹ và con. Dưới đây là một số thực phẩm mẹ nên ăn khi mang bầu giai đoạn đầu thai kỳ.

Thịt bò giàu protein, sắt, choline… rất cần trong thực đơn của mẹ bầu

Thịt nạc: Thịt nạc chứa hàm lượng protein cao như thịt gà, lợn, bò. Đặc biệt, thịt bò có thêm nguồn vitamin B, choline. Các mẹ có thể chế biến đa dạng món ăn từ các loại thịt này như luộc, kho, hấp, chiên, xào, canh, cháo, súp…

Trứng gà: Trứng gà dễ tìm mua, dễ ăn mà còn giàu protein, choline. Các mẹ bầu nên ăn trứng gà khi mang thai. Tuy nhiên, khi chế biến, mẹ bầu nên đảm bảo trứng được nấu chín kỹ.

Chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích bà bầu nên ăn các loại rau sẫm màu

Các loại rau: Những loại rau có màu sẫm được chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích chị em bầu bì ăn mỗi ngày. Vì trong rau có chất xơ giúp giảm táo bón khi mang thai, vitamin A, K, C canxi, folate, kali, sắt…

Các loại trái cây: Dâu tây, chuối, kiwi, nho, việt quất, bơ… nên có trong thực đơn của mẹ bầu. Trái cây giàu vitamin C hỗ trợ quá trình phát triển mô, xương của thai nhi, tăng cường khả năng hấp thu sắt.

Uống ngũ cốc bầu Lạc Lạc cung cấp thêm chất xơ và khoáng chất cho mẹ bầu

Ngũ cốc bầu Lạc Lạc: Mẹ bầu nên ăn bao nhiêu là đủ? Những mẹ nghén không uống được sữa bầu hay ăn uống kém thì nên bổ sung thêm 2 – 3 ly ngũ cốc bầu Lạc Lạc mỗi ngày. Thành phần gần 40 loại hạt cao cấp như hạnh nhân, óc chó, hạt chia Úc, hạt sen, các loại đậu, hạt điều… Hương vị thơm ngon, dinh dưỡng vào con nên mẹ bầu hiện đại rất ưa thích dùng ngũ cốc bầu để bổ sung vitamin, chất xơ, protein…

Mang thai 3 tháng, mẹ bầu ăn bao nhiêu là đủ? Mẹ không nên đặt nặng quá nhiều về số lượng mà hãy ăn uống đa dạng đủ chất, lượng thực phẩm mỗi ngày không tăng quá nhiều so với thông thường. Mỗi ngày mẹ uống thêm ngũ cốc bầu Lạc Lạc là yên tâm mẹ khỏe, con phát triển toàn diện hơn. Hy vọng, những ngày đầu mang thai, mẹ bầu sẽ giữ được tâm lý thoải mái, vui vẻ để có một thai kỳ tuyệt vời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute