QUY TRÌNH LÀM NGŨ CỐC BẦU LẠC LẠC PLUS
1.Giới thiệu chung
Ngũ cốc Bầu Lạc Lạc Plus là một sản phẩm thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Sản phẩm được công ty TNHH sản xuất Thương mại và Dịch vụ Secret Life dành tặng cho mẹ bầu và thế hệ tương lai của đất nước được tổng hợp nhiều loại hạt bổ dưỡng. Sản phẩm mang cái hồn ẩm thực, văn hóa của món ăn giàu chất dinh dưỡng, và tiện lợi không thể bỏ qua khi đến với quê hương Thiệu Hóa. Chỉ với những nguyên liệu dân dã, bổ dưỡng, quen thuộc, cách chế biến đơn giản nhưng sản phẩm này vẫn làm say mê lòng người bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, giàu dưỡng chất, tiện lợi. Vì vậy, việc duy trì và phát triển làm Ngũ cốc Bầu lạc lạc Plus đang là hướng đi mới, đem lại hiệu quả rõ rệt, qua đó không chỉ góp phần tạo việc làm cho lao động của địa phương mà còn đem theo hương vị thơm ngon, sự tiện lợi, bổ dưỡng dành cho các mẹ bầu mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam ta.
2. Tóm tắt quy trình làm Ngũ cốc Bầu Lạc Lạc Plus :
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Các loại hạt được công ty thu mua hộ kinh doanh và cơ sở đảm bảo chất lượng:
– Hạt đậu xanh, kê dẻo, đậu đen, đậu trắng, hạt bắp chọn những hạt to tròn, chất lượng, đồng đều và được lựa chọn kỹ càng sau mỗi mùa thu hoạch.
– Kết hợp với các loại hạt như: đậu hà lan, mè trắng, hạt thông, gạo lứt , hạt chia, hạt óc chó, hạt macca…được thu mua ở cơ sở tại Hà Nội, loại hạt đạt chất lượng, không sâu, mốc đạt chất lượng, đảm bảo có màu sắc và mùi vị đặc trưng sản phẩm.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
– Các loại hạt được mua về, sẽ thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ các nhân viên chuyên nghiệp. Loại bỏ những hạt mốc, hư hỏng, không đạt chất lượng.
Bước 3: Chế biến nguyên liệu
– Sơ chế xong các loại hạt, công ty tiến hành đem đi rang ở nhiệt độ nhỏ lửa để chín đều, thời gian rang các loại hạt cũng khác nhau, trung bình 1 giờ 30 phút/ 1 lần rang/ 50 kg nguyên liệu.Công đoạn rang này sẽ giúp các loại hạt ngũ cốc khô hơn, giòn, các loại hạt được chín đều mà không bị khét, thơm và loại bỏ một số loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
– Sau khi rang các loại hạt sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng hạt và để nguội sau đó công ty tiến hành lấy tỷ lệ các loại hạt theo công thức và mang đi trộn theo tỷ lệ, cho vào máy trộn để các nguyên liệu được trộn đồng đều hơn.
– Trộn xong các nguyên liệu, cơ sở cho vào máy và xay mịn các nguyên liệu để bột được tơi ra rồi trộn cùng hạt chia theo tỷ lệ thích hợp có độ hòa quyện đồng đều với nhau màu vàng nâu nhẹ, sau khi bột được nghiền mịn sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng bột làm sao cho thành phẩm có mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm.
Bước 4: Đóng gói, bảo quản ngũ cốc
– Khi đã cho ra thành phẩm bột ngũ cốc, công ty tiến hành đóng gói sản phẩm, quy trình đóng bột sẽ được thực hiện tự động bằng máy móc, mỗi gói đạt 20 gam. Sau khi máy chạy ra sản phẩm, nhân công sẽ thực hiện đóng hộp giấy, mỗi hộp 30 gói. Tiến hành in ngày sản xuất, dán tem nhãn, co màng hộp cẩn thận và xếp vào thùng đóng cẩn thận , đảm bảo trong quá trình bảo quản và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 5: Phân phối:
Sản phẩm ngũ cốc Bầu lạc lạc sẽ được đóng thùng giấy cẩn thận, quấn màng PE để giữ được hình dáng hộp và không bị bóp méo khi vận chuyển đi xa.
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM
NGŨ CỐC BẦU LẠC LẠC
Theo thống kê của Cục dân số, năm 2022 Việt Nam có 1.523.859 trẻ được sinh ra. Tỷ lệ trẻ bị dị tật bẩm sinh khoảng 3%. Có nghĩa là cứ 33 trẻ mới sinh ra thì có 1 trẻ bị dị tật. Nguyên nhân dị tật thai nhi một phần nằm ở chế độ ăn uống không khoa học của mẹ bầu. Tỷ lệ các mẹ mang thai bị tiểu đường thai kỳ, ốm nghén, mệt mỏi trong quá trình mang thai ngày càng gia tăng. Quá trình mang thai nhiều mệt mỏi, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ mang thai, vừa ảnh hưởng tới em bé trong bụng mẹ khi mẹ ốm nghén quá nhiều. Mặt khác giai đoạn mang thai các mẹ bầu cần được bổ sung các vitamin khoáng chất cần thiết như acid folic, sắt, canxi, vitamin A B E…Các sản phẩm ở dạng vitamin khoáng chất khó hấp thu, thường gây táo bón cho mẹ bầu. Sữa bầu quá nhiều đường và chất béo, khi các mẹ bầu bổ sung mất cân đối dễ gây béo phì và tiểu đường thai kỳ. Nhìn nhận được vấn đề đó Công ty TNHH sản xuất Thương mại và Dịch vụ Secret Life cho ra đời sản phẩm Ngũ cốc bầu Lạc Lạc Plus có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, mang đặc trưng riêng của quê hương Thiệu Hóa.
Thương hiệu “Ngũ cốc bầu Lạc Lạc Plus” là thành quả tâm huyết và sự tìm tòi, nghiên cứu của giám đốc công ty chị Thiều Thị Vân Anh mang lại những giá trị tự nhiên, có quy trình sản xuất hiện đại, không chất bảo quản, không phụ gia công nghiệp, đảm bảo An toàn thực phẩm.
Ngũ cốc bầu Lạc Lạc được sản xuất trên dây truyền hiện đại, khép kín, đạt chuẩn của Nhà nước. Từ khâu lưạ chọn hạt kỹ càng, công nhân phải lựa chọn thủ công để lọai bỏ hạt xấu, chọn những hạt to mẩy, màu sắc đảm bảo. Hạt được chọn đem rang, nghiền mịn theo công thức được Viện chăm sóc sức khỏe cộng đồng tư vấn, đảm bảo tỷ lệ các loại hạt cung cấp dinh dưỡng là 1 bữa ăn hoàn chỉnh cho mỗi mẹ bầu. Tâm huyết của công ty khi làm ra ngũ cốc bầu Lạc Lạc không chỉ mong muốn các khách hàng có được thai kỳ khỏe mạnh, mà còn mong muốn các nguyên liệu ở quê hương mình được sử dụng triệt để, cơ hội để phát triển kinh tế quê hương. Việt Nam có rất nhiều tài nguyên quý, đặc biệt các loại hạt đậu, vừng, không phải quốc gia nào cũng có, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe vật chất, khi ăn các loại hạt được gieo trồng hữu cơ, giúp sức khỏe mặt tinh thần được cân bằng hạnh phúc hơn. Mẹ bầu được sử dụng sản phẩm ngon, an toàn, con phát triển khỏe mạnh, giúp mẹ bầu vui vẻ, hạnh phúc, từ đó thế hệ tương lai của đất nước là những em bé trong bụng mẹ cũng sẽ phát triển đầy đủ về thể chất, tinh thần tạo tiền đề phát triển tương lai cho đất nước.
Ngũ cốc bầu Lạc Lạc với hơn 7 năm có mặt trên thị trường, đã bán ra hơn 3 triệu sản phẩm, giúp các mẹ bầu hết ốm nghén, có quá trình mang bầu hạnh phúc. Hiện tại, sản phẩm không chỉ là sự lựa chọn của mỗi gia đình mà ngũ cốc Lạc Lạc đang được phân phối tại 6.000 cửa hàng mẹ bé, siêu thị trên toàn quốc, để việc đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng ngày càng nhanh gọn hơn
Vì những giá trị sản phẩm đang mang lại cho khách hàng, quê hương và chính doanh nghiệp của mình, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư phát triển mở rộng từ gieo trồng tới nhà máy để ngũ cốc Bầu Lạc Lạc, trở thành sản phẩm tất cả mẹ bầu sử dụng và lan tỏa ra thế giới một sản phẩm mang đầy đủ hương vị quê hương Việt Nam
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
QUY TRÌNH LÀM NGŨ CỐC DINH DƯỠNG LẠC LẠC PLUS
QUY TRÌNH LÀM NGŨ CỐC BẦU LẠC LẠC PLUS
Sử dụng cùng lúc sữa mẹ và sữa công thức có tốt cho con?
Thực phẩm được chuyển hóa thành sữa mẹ thế nào?
Trẻ sơ sinh ăn gì nếu sữa mẹ chưa về?
Mẹ bỉm uống thuốc có ảnh hưởng thế nào đến sữa mẹ?
Sữa mẹ có hạn sử dụng không?
Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ?