Các thời điểm nên uống ngũ cốc bà bầu mẹ cần nhớ

Với mọi phụ nữ mang thai, dinh dưỡng thai kỳ là một trong những chìa khóa quan trọng để mẹ khỏe, bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu ốm nghén nặng hoặc hấp thu dinh dưỡng kém nên nếu chỉ bổ sung dinh dưỡng từ món ăn hàng ngày sẽ không đủ cho mẹ và thai nhi. Chính vì vậy, các bà bầu đã tìm đến và sử dụng ngũ cốc bầu Lạc Lạc plus để nạp thêm dinh dưỡng. Để sử dụng hiệu quả ngũ cốc bà bầu các mẹ không chỉ cần tìm hiểu thành phần dinh dưỡng ngũ cốc mà còn phải biết thời điểm nên uống ngũ cốc bà bầu tốt nhất.

Tại sao nhiều mẹ chọn sử dụng ngũ cốc bầu?

Ngũ cốc là các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng, an toàn cho mẹ bầu và trẻ nhỏ

Trước khi tìm hiểu thời điểm nên uống ngũ cốc mẹ bầu, chắc không ít bà mẹ thắc mắc ngũ cốc bầu có gì, tại sao nhiều mẹ tin dùng như vậy? Ngũ cốc bầu là loại bột được sản xuất từ các loại hạt tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng, lành tính phù hợp với hầu hết các bà mẹ. Ví dụ như ngũ cốc bầu Lạc Lạc Plus là dòng ngũ cốc hiện đang có hơn 30 loại hạt như  sachi, óc chó, yến mạch, hạnh nhân, mè đen, gạo lứt, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh… Những loại hạt này có các vitamin, omega 3 6 9, khoáng chất. 

Ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao giúp mẹ giảm táo bón khi mang thai

Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng trong quá trình mẹ mang thai cần được bổ sung thường xuyên. Tuy nhiên, khi mẹ bầu bị ốm nghén hoặc chán ăn thì cần thay thế các món ăn thông thường bằng ngũ cốc để hấp thu tốt hơn. Bên cạnh đó, khi mang thai, các mẹ thường bị táo bón. Khi sử dụng ngũ cốc, cơ thể sẽ được bổ sung lượng chất xơ cho mẹ giúp giảm bớt táo bón thai kỳ.

Ngoài ra, ngũ cốc bầu luôn được sản xuất dạng đóng gói và sử dụng liền được nên rất tiết kiệm thời gian, không phải nấu nướng, phù hợp với các bà mẹ hiện đại.

Thời điểm nên uống ngũ cốc bà bầu

Hiện nay, ngũ cốc bà bầu được xem như một món ăn hàng ngày mà mẹ bầu có thể sử dụng kể từ khi phát hiện mình mang thai. Bởi trong suốt 9 tháng thai kỳ thì nguồn dinh dưỡng cơ thể cần là rất lớn. Tuy nhiên, không vì thế mà các mẹ quá lạm dụng ngũ cốc bà bầu. Bởi khi sử dụng quá nhiều mỗi ngày, cơ thể hấp thu quá tải một chất thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dưỡng chất khác đến từ các loại thực phẩm khác.

Ngũ cốc bầu đồng hàng cùng các mẹ bầu Việt trong suốt thai kỳ

Chính vì vậy mẹ bầu cần biết đến 2 thời điểm nên uống ngũ cốc bà bầu mỗi ngày. Mỗi gói bột pha cùng với 30ml nước ấm, sau đó cho thêm 180ml – 200ml nước nóng. Nếu mẹ muốn đổi vị thì có thể kết hợp thêm với sữa bầu hoặc sữa tươi đều được. Pha với sữa bầu thì mẹ cho 1 thìa sữa bầu hòa với ½ gói ngũ cốc. Pha sữa tươi thì 1 hộp sữa tươi cùng 1 gói bột và 30ml nước ấm.

Thời điểm nên uống ngũ cốc bầu nên chia vào một bữa sáng và một bữa phụ. Sau một giấc ngủ dài, mẹ bầu cần một bữa sáng đủ dinh dưỡng và dễ hấp thu. Do đó ngũ cốc bầu uống vào bữa sáng sẽ được cơ thể tận dụng hết các dinh dưỡng mà không khiến mẹ ngán ngẩm như các món hầm, món nhiều dầu mỡ.

Mỗi ngày mẹ cần sử dụng 2 gói ngũ cốc cho 2 bữa là đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé

Với thực đơn của mẹ bầu, ngoài ba bữa chính hàng ngày thì các mẹ thường chia nhỏ khẩu phần ăn bằng cách thêm các bữa phụ. Bữa phụ này các mẹ có thể dùng sau bữa trưa hoặc sau bữa ăn tối 30 – 60 phút.

Hiện nay, ngũ cốc cho bà bầu là một trong những sản phẩm đồng hành với mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Khi sử dụng đúng cách, đúng thời điểm nên uống ngũ cốc bà bầu, cân đối cùng với các thực phẩm khác. Sản phẩm này hỗ trợ cho sức khỏe mẹ bầu và bé rất tốt. Nếu các mẹ đang có nhu cầu tìm hiểu về ngũ cốc bầu thì có thể tham khảo ngay ngũ cốc bầu Lạc Lạc Plus. Đây là dòng ngũ cốc bầu được hàng ngàn mẹ bỉm sữa lựa chọn tại Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute