Ngoài nhu cầu dinh dưỡng từ các bữa ăn chính mỗi ngày, hầu hết các bà bầu đều có một sự quan tâm lớn đến các món ăn vặt. Một phần khi bầu thì mẹ bầu luôn cảm thấy đói và cần được cung cấp thêm năng lượng. Ăn vặt thì có hàng trăm nghìn món, nhưng món ăn vặt tốt cho phụ nữ mang thai thì không thể thiếu các món dưới đây.
Bánh quy và bơ đậu phộng
Đây là 2 món ăn vặt tốt dành cho phụ nữ mang thai dễ tìm mua và giàu dinh dưỡng. Trong bánh quy có lượng protein dồi dào. Bơ đậu phộng có nguồn chất béo lành mạnh. Cả hai kết hợp với nhau tạo thành món ăn cho bữa phụ ngon lành và đủ năng lượng.
Điểm lưu ý cho các mẹ bầu khi mua 2 loại đồ ăn vặt này là chọn bánh quy nên chọn loại ngọt vừa phải, ưu tiên chế biến từ bột nguyên cám hoặc ngũ cốc. Ngoài ra, mẹ nên chọn bơ đậu phộng tự nhiên thay cho bơ đậu phộng chứa nhiều dầu hydro được bày bán trong các cửa hàng. Nếu mẹ bầu không thích bơ đậu phộng thì có thể thay thế bơ từ các loại hạt như hạt điều, hạt hạnh nhân…
Sữa chua kết hợp trái cây tươi
Sữa chua ít béo là lựa chọn hợp lý khi mẹ tìm hiểu các món ăn vặt tốt cho phụ nữ mang thai. Sữa chua cung cấp protein và canxi cho cả mẹ và bé. Đây là món dễ ăn nên hầu hết mẹ bầu đều có thể ăn được mỗi ngày.
Tuy nhiên, sữa chua có nhiều loại, trái cây cũng đa dạng. Dr. Maya dành lời khuyên đến các mẹ rằng nên mua sữa chua nguyên chất, ít đường thay vì mua sữa chua nhiều mùi vị. Nếu mẹ có điều kiện thì có thể mua sữa chua Hy Lạp để sử dụng vì loại sữa chua này chứa nhiều protein hơn sữa chua bình thường.
Để bổ sung chất xơ và vitamin thì mẹ nên chọn các loại trái cây quả mọng như mâm xôi, việt quất, dâu tây, nho… Khi trộn chung với sữa chua để thưởng thức, hương vị món ăn vặt này sẽ thơm ngon và rất hấp dẫn.
Socola và trái cây
Nhiều bà mẹ cho rằng món ăn vặt tốt cho phụ nữ mang thai thì không nên có thành phần socola vì chúng thường có vị ngọt quá. Tuy nhiên, socola được nghiên cứu là có tác dụng giảm nguy cơ mẹ bầu bị tiền sản giật. Các mẹ muốn món ăn vặt socola không quá ngọt thì hãy kết hợp thêm với một loại trái cây.
Trái cây và các loại hạt giàu dinh dưỡng
Trái cây và ngũ cốc là món ăn vặt chân ái của các chị em không hảo ngọt và các đồ ăn vặt mặn. Các loại trái cây và ngũ cốc rất đa dạng và phong phú. Mẹ bầu có thể chọn trái cây tươi cùng hoặc trái cây khô sấy khô đều được.
Đối với ngũ cốc thì ngày nay có rất nhiều loại hạt tốt cho sức khoẻ như óc chó, hạnh nhân, anh đào, hạt chia Úc… Ngoài ngũ cốc nguyên hạt thì mẹ nên sử dụng ngũ cốc bầu Lạc Lạc. Thành phần của ngũ cốc bầu Lạc Lạc chứa gần 40 loại hạt nên mẹ hoàn toàn yên tâm về thành phần dinh dưỡng mà mẹ lại không phải mua nhiều sản phẩm. Không chỉ giúp nạp năng lượng vào bữa phụ, ngũ cốc bầu còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp thai nhi phát triển tốt, hạn chế các dị tật bẩm sinh, con khoẻ mẹ không béo phì.
Danh sách các món ăn vặt tốt dành cho phụ nữ mang thai là điều mà các mẹ nên ghi nhớ để quá trình mang thai luôn đủ dưỡng chất và năng lượng. Các nhóm chất, vitamin, khoáng chất từ những món ăn tưởng chừng đơn giản này lại giúp hàng triệu bà mẹ mang thai khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
QUY TRÌNH LÀM NGŨ CỐC DINH DƯỠNG LẠC LẠC PLUS
QUY TRÌNH LÀM NGŨ CỐC BẦU LẠC LẠC PLUS
Sử dụng cùng lúc sữa mẹ và sữa công thức có tốt cho con?
Thực phẩm được chuyển hóa thành sữa mẹ thế nào?
Trẻ sơ sinh ăn gì nếu sữa mẹ chưa về?
Mẹ bỉm uống thuốc có ảnh hưởng thế nào đến sữa mẹ?
Sữa mẹ có hạn sử dụng không?
Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ?