Ngũ cốc nào tốt cho bà bầu?

Theo các nghiên cứu khoa học, ngũ cốc là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp các vitamin thiết yếu, chất xơ. Các chuyên gia khuyên rằng trong quá trình mang thai, bà bầu nên sử dụng ngũ cốc vào các bữa ăn. Tuy nhiên, ngũ cốc nào tốt cho bà bầu thì không phải ai cũng biết. 

Những lợi ích khi sử dụng ngũ cốc trong thai kỳ

Có hơn 30 loại ngũ cốc khác nhau có hàm lượng dinh dưỡng cao

Cùng với các loại thực phẩm như thịt cá, trứng sữa, rau củ thì ngũ cốc đang được xem là nguồn bổ sung dinh dưỡng tự nhiên tốt cho phụ nữ mang thai. Ngũ cốc nào tốt cho bà bầu và lợi ích như thế nào? Loại thực phẩm này mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé.

Ngăn ngừa triệu chứng táo bón ở mẹ: Khi mang thai, hệ tiêu hóa của mẹ bầu bị ảnh hưởng, hoạt động không ổn định dẫn đến táo bón. Để ngăn ngừa cũng như cải thiện tình trạng này thì phụ nữ mang thai cần tăng tăng hàm lượng chất xơ trong bữa ăn. Các loại ngũ cốc có lượng chất xơ cao nên rất tốt cho đường ruột của mẹ.

Tốt cho hệ tim mạch: Thay vì chất béo từ động vật, chất béo không tan có trong ngũ cốc vừa giúp cơ thể nạp đủ lượng chất béo vừa hạn chế lượng cholesterol có hại. Điều này giúp mẹ và thai nhi giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch.

Bổ sung sắt: Trong giai đoạn thai kỳ, các mẹ bầu có nguy cơ thiếu máu vì cơ thể thay đổi để thai nhi lớn lên. Khi thiếu máu, mẹ sẽ thấy đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, hoa mắt, thai nhi dễ gặp các biến chứng hoặc lưu thai. Để bổ sung sắt thì mẹ bầu bị thiếu màu nên sử dụng ngũ cốc hàng ngày trong bữa sáng hoặc các bữa phụ. 

Hạn chế tăng cân thai kỳ: Mẹ bầu khi mang thai luôn muốn nạp đủ dinh dưỡng để thai phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên nhiều mẹ ăn nhiều nhưng bà bầu lên cân còn thai nhi phát triển chậm. Các mẹ có thể chọn sử dụng ngũ cốc. Với lượng chất xơ cao cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mẹ bầu uống ngũ cốc sẽ thấy no lâu hơn mà nhu cầu dinh dưỡng vẫn đủ với cả mẹ và bé.

Ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và trẻ em

Tránh sinh non: Khi thiếu axit folic (vitamin B9), mẹ bầu sẽ có nguy cơ sinh non hoặc thai bị dị tật bẩm sinh. Để tránh những nguy cơ này thì phụ nữ khi mang thai có thể bổ sung axit folic bằng ngũ cốc mỗi ngày. 

Cải thiện làn da: Mang thai khiến hormone trong cơ thể người mẹ thay đổi. Da của mẹ thường sẽ bị sạm, nám, đen, nổi mụn. Lúc này, mẹ bầu không nên sử dụng các loại mỹ phẩm hay thuốc để chữa trị các tình trạng của da. Để cải thiện tình trạng của làn da thì bà bầu nên cung cấp đủ vitamin A, E từ thực phẩm, đặc biệt là ngũ cốc.

Ngũ cốc bầu Lạc Lạc Plus – ngũ cốc số 1 cho phụ nữ mang thai

Từ các nghiên cứu khoa học cho thấy ngũ cốc là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và đã được sản xuất thành nhiều sản phẩm tốt cho người tiêu dùng. Trên thị trường, có nhiều loại sản phẩm từ ngũ cốc như bột, sữa, bánh mì, bánh ngọt… Tuy nhiên thì sử dụng bột ngũ cốc nguyên chất vẫn là sản phẩm được ưa dùng nhất. Nếu mẹ đang phân vân ngũ cốc nào tốt cho bà bầu thì nên tìm hiểu về sản phẩm Ngũ cốc bầu Lạc Lạc Plus. 

Ngũ cốc bầu Lạc Lạc Plus có thành phần hơn 30 loại hạt giàu dinh dưỡng

Ngũ cốc bầu Lạc Lạc Plus được sản xuất từ hơn 30 loại hạt: Hạt sachi, yến mạch, hạt diêm mạch, chia úc, óc chó, hạt macca, hạt lanh , hạnh nhân, hạt điều, gạo lứt ta, gạo lức nhật, đậu đỏ, đậu trắng, hạt bắp, đại mạch, hạt bí đỏ, mè đen, kê, đậu hà lan, chà là đỏ, táo đỏ, kiều mạch, hạt dẻ,  đậu xanh ,đậu đen, đậu nâu, hạt hướng dương, hạt dầu gai, phấn hoa, đậu lectin, hạt amaranhth, hạt linh thảo, đậu lăng xanh, kỳ tử, bạch quả, hạt thông, hạt mè trắng. Trong các loại hạt chứa vitamin A, B1, B2, C, axit folic, omega 3, cucurbitin, protein… Đặc biệt, các loại hạt được chế biến trên dây chuyền hiện đại để giữ được dinh dưỡng cao nhất. 

Hàng triệu mẹ bầu đã tin dùng ngũ cốc bầu Lạc Lạc Plus

Trong số các ngũ cốc nào cho bà bầu thì ngũ cốc bầu Lạc Lạc PLus đã được hàng triệu bà mẹ tin dùng vì chất lượng tốt. Sản phẩm không chứa chất bảo quản, không chứa đường hay các hương liệu tạo màu, tạo mùi, rất an toàn cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, sản phẩm được đóng gói dạng bột nên sử dụng rất tiện lợi. Mỗi bữa mẹ chỉ cần sử dụng một gói được chia sẵn hòa với nước nóng uống rất thơm ngon, không bị ngấy. Khi đi làm hay đi du lịch mẹ bâù đều có thể dễ dàng mang theo để sử dụng.

Hiện nay, ngũ cốc đang được xem là thực phẩm an toàn mà dinh dưỡng cho sức khỏe. Hy vọng với bài viết này, các mẹ bầu sẽ không phải băn khoăn tìm kiếm loại ngũ cốc nào tốt cho bà bầu nữa mà đã chọn được sản phẩm tốt nhất cho mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute